News

 • Lp.Tuad , Houymongkol Temple ( Lp.Tuad Sor Gor )

  หลวงปู่ทวด”สก” วัดห้วยมงคล วัดห้วยมงคล เดิมชื่อ “วัดห้วยคต” ตั้งอยู่ในชุมชนบ้านห้วยคต ต.   ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ต่อมาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระราชทานนามใหม่เป็น “วัดห้วยมงคล” นอกจากนี้ ยังทรงอุปถัมภ์ “วัดห้วยมงคล” เพื่อให้เป็นที่พึ่งทางใจและเป็นที่ปฏิบัติศาสนกิจสำหรับชาวบ้านและสาธุชนทั้งหลาย ต่อมา พระครูปภัสรวรพินิจ หรือ พระอาจารย์ไพโรจน์ ปภัสสโร เจ้าอาวาส และ พลเอก วิเศษ...

 • Lp.Kwan Suthummo , Disciples of the Lp.Moon

  Lp.Kwan Suthummo , Disciples of the Lp.Moon              วัดเทพเศรษฐีอรัญญาวาส หรือ “วัดป่าหนองหล่ม” อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.๒๕๒๔ โดยการนำของพระอาจารย์จ่อย สิริคุตโต และพระอาจารย์ขวัญเมือง สุธัมโม ต่อมาพระอาจารย์จ่อย ย้ายไปดูแลวัดเวฬุวัน จ.ศรีสะเกษ แทนหลวงปู่ครูบาเที่ยงธรรม ที่ละสังขารพระอาจารย์ขวัญเมืองจึงเป็นเจ้าอาวาสวัดป่าหนองหล่มจนถึงปัจจุบัน             ...

 • Lp.Pean , Greingatin Temple

  หลวงพ่อเพี้ยน อัคคธัมโม หรือ พระครูวิมลสมณวัตร เป็นพระเกจิอาจารย์อาวุโสของเมืองลพบุรี อายุครบ 89 ปี เจ้าตำรับสุดยอดเครื่องรางของขลัง ตะกรุดโทน และ ผ้ายันต์แดง เสือ สิงห์ ที่ มีประสบการณ์พุทธคุณกล่าวขานเลื่องลือกันไปทั่ว ทั้งในด้านเมตตา ค้าขาย ปกป้องคุ้มภัย มหาอุด และคงกระพันชาตรี เรื่องราวชีวิตและบทบาทของท่านนับว่าน่าสนใจ เพราะเป็นพระของชาวบ้านโดยแท้ ประวัติ หลวงพ่อเพี้ยน...

 • Happy New Year ^^

  Wish this New Year brings to you newly found happiness, prosperity, joy and everything else you want. Have a wonderful Year ahead to spend. ขอให้ปีใหม่นำความสุขใหม่...

 • เซียนแปะโรงสี (อ.โง้ว กิมโคย)ฆราวาสเชื้อสายจีนขมังเวทย์ เมืองปทุมธานี

                เหรียญฆราวาสขมังเวทย์ชาวจีนที่ได้รับความนิยมในเมืองไทย แม้จะมีอยู่ไม่มาก แต่ล้วนเป็นที่นิยมเล่นหาของบรรดานักสะสมและลูกศิษย์ผู้เคารพศรัทธาทั้งสิ้น อย่างเช่น เซียนแป๊ะโค้ว หรือ “เซียนเอี้ยะฮง” แห่งโรงเจหัวตะเข้ ตลาดลาดกระบัง ซึ่งมีชีวิตอยู่ในช่วงรัชกาลที่ 4-5 ท่านบำเพ็ญเพียรจนถึงขั้นพระโพธิสัตว์ โดยนั่งละสังขารและร่างกายไม่เน่าเปื่อย ถึงขนาดฝรั่งขอซื้อสรีระท่านในราคาสูงถึง 10 ล้านบาท เหรียญของท่านกล่าวขานกันว่า ดีทางเสี่ยงโชค...

 • Gumandoodrok2 Preorder Lp.Cham,Takong Temple

  หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง กุมารดูดรก2 เปิดจองแล้ว…. วันนี้ – 30 กันยายน 2560 พิธีพุทธาภิเษก  5  ตุลาคม  2560 วัตถุประสงค์  สร้างกุมารดูดรกองค์ใหญ่  วัดตาก้อง จ.นครปฐม และ บำรุงสาธารณประโยชน์

 • How to Pray Naka ( Porpoo Srisutho Nakarath )

  How to Pray Naka ( Porpoo Srisutho Nakarath ) Tips from Kumchanod ( Sirisutho Temple ) Every Naka will have a crystalball for themself. It...

 • Pre order Lp.Rem , PhraGring Paramo3

  พระกริ่ง-พระชัยวัฒย์ ปรโม 3 #หลวงพ่อเริ่ม ปรโม  #สุดยอดอมตะพระเกจิแห่งเมืองศรีราชา #สุดยอดเกจิสายภาคตะวันออก อดีตเจ้าอาวาสวัดจุกกะเฌอ ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงรูปหนึ่งแห่งภาคตะวันออก หนึ่งในยอดพระเกจิที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุด หลังยุคปี 2500 หลวงปู่เก่งด้านการปฏิบัติวิทยาคม เป็นอีกองค์ที่มีสมาธิพลังจิตที่เข้มขลัง ศิษย์สาย หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ และ หลวงพ่ออ่ำ อดีตเจ้าอาวาสวัดหนองกระบอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง เจ้าตำรับเครื่องราง “แพะ”...

 • พระบูชาในตำนานของประเทศไทย ในแผ่นดิน รัชกาลที่๙ ( พระพุทธรูป ภปร.ปี 2508 )

  ประวัติพระพุทธรูป ภปร.ปี 2508 พระพุทธรูป ภปร.ที่สร้างขึ้นในครั้งนี้ เดิมคณะกรรมการจะ จัดสร้างตามแบบพระพุทธรูป ภปร.รุ่น พระกฐินต้น วัดเทวะสังฆาราม ทุกประการ แต่เมื่อคณะกรรมการ ได้นำพระพุทธรูป ที่ออกแบบ สร้างแล้ว ขึ้นทูลเกล้าฯถวาย ทรงพระมหากรุณาธิคุณ แก้ไขเปลี่ยนแปลงแบบให้ถูกต้อง เหมาะสมกับ พระพุทธลักษณะยิ่งขึ้น ด้วย พระบรมราชวินิจฉัยของพระองค์เอง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมชินีนาท...

 • Theaptunjai – Nut Bo Bo Yee

  ” ThepTunjai “  ( Nut Bo Bo i ) At the Bota Town Pagoda This pagoda is an instant goddess protection. Believed to be instantaneous...

 • Guruda Lp.Warah , Open new preorder

  ตามตำนานองค์พญาครุฑ เป็นผู้มีอิทธิฤทธิ์ ปราบไตรจักร มีกายสิทธิ์ไม่มีผู้ใดสามารถฆ่าให้ตายได้ อีกทั้งยังมีอำนาจบารมีสูงล้ำด้วยสติปัญญา มีทรัพย์สินเงินทอง และบริวารมากมายก่ายกอง จนเกิดการสร้างเครื่องรางของขลังขึ้นด้วยอำนาจพญาครุฑ โดยจำแนกมหาอำนาจหลักได้ถึง 8 ประการ อันได้แก่ เป็นมหาอำนาจอันยิ่งใหญ่… สามารถลบล้างอาถรรพณ์…นำความเจริญรุ่งเรือง ยศถาบรรดาศักดิ์มาสู่ชีวิตและหน้าที่การงาน…ปกป้องคุ้มครอง ป้องกันภัยเป็นคงกระพัน…เมตตามหานิยม นำความร่มเย็นเป็นสุขมาให้…ทำมาค้าขายดี เกื้อหนุนโชคลาภ…สัตว์ร้าย เขี้ยวงา งูเงี้ยวเขี้ยวขอ อสรพิษไม่กล้ากล้ำกรายเข้าใกล้ เพราะยำเกรงตบะบารมี หลวงพ่อวราห์ ปุญฺญวโร หรือ พระครูวิสิษฎ์พิทยาคม พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดโพธิทอง...

 • Lp.Ruay – Tako Temple , Biography

  Lp.Ruay is contemporary master monk LP.Poon – Banpan Temple , Lp.Perm – Pomkaew Temple , Lp.Auen – Wungdaengtai Temple , LP.Sawats – Salapoon Temple ,...

 • Who is Pitta Pangpakan?

  Pitta Pangpakan.. one of holy object for Sriwichai kingdom. When the time to build a sacred city , Thought to create a coin. Jatukam one...

 • Lp.Koon Banrai Temple Biography

  ประวัติหลวงพ่อคูณปริสุทโธ หลวงพ่อคูณเกิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 ตุลาคมพ.ศ. 2466 ตรงกับแรม 10 ค่ำเดือน 10 ปีกุนที่บ้านไร่หมู่ 6 ตำบลกุดพิมานอำเภอด่านขุนทดจังหวัดนครราชสีมาในครอบครัวของชาวไร่ชาวนาที่อยู่ห่างไกลความเจริญบิดาชื่อนายบุญฉัตรพลกรังมารดาชื่อนางทองขาวฉัตรพลกรังมีพี่น้องร่วมบิดามารดาเดียวกัน 3 คนคือ 1. หลวงพ่อคูณปริสุทโธ 2. นางคำมั่นแจ้งแสงใส 3. นางทองหล่อเพ็ญจันทร์ มารดาของหลวงพ่อคูณเล่าให้เพื่อนบ้านฟังว่าก่อนตั้งครรภ์กลางดึกของคืนวันหนึ่งเวลาประมาณตี 3 นางได้ฝันเห็นเทพองค์หนึ่งมีกายเรืองแสงงดงามลอยลงมาจากสวรรค์มาที่บ้านของนางและกล่าวว่า   “เจ้าและสามีเป็นผู้มีศีลธรรมเมตตาต่อสรรพสัตว์ทั้งปวงประกอบการงานอาชีพด้วยความซื่อสัตย์สุจริตทั้งยังสร้างคุณงามความดีมาตลอดหลายชาติเราขออำนวยพรให้เจ้าและครอบครัวมีแต่ความสุขสวัสดิ์ตลอดไป” และเทพองค์นั้นยังได้มอบดวงแก้วอันใสสะอาดว่างให้แก่นางด้วย “ดวงมณีนี้เจ้าจงรับไปและรักษาให้ดีต่อไปภายหน้าจะได้เป็นพระพุทธสาวกหน่อเนื้อพระชินวรเพื่อสืบพระพุทธศาสนาเป็นเนื้อนาบุญที่พึ่งของสัตว์โลกทั้งปวง” ด้านการศึกษา เนื่องด้วยบุรพกรรมและสังขารเป็นสิ่งไม่เที่ยงแท้แน่นอนบิดามารดาของหลวงพ่อคูณได้เสียชีวิตลงในขณะที่ลูกทั้ง 3 คนยังเป็นเด็กหลวงพ่อคูณกับน้องๆจึงอยู่ในความอุปการะของน้าสาวสมัยที่หลวงพ่อคูณอยู่ในวัยเยาว์ 6-7 ขวบได้เข้าเรียนหนังสือกับพระอาจารย์ฉายและพระอาจารย์หลทั้งภาษาไทยและภาษาขอมนอกจากนี้พระอาจารย์ทั้ง 3 ยังมีเมตตาอบรมสั่งสอนวิชาคาถาอาคมเพื่อป้องกันอันตรายต่างๆให้แก่หลวงพ่อคูณด้วยนับว่าหลวงพ่อคูณเรียนรู้วิชาทางไสยศาสตร์มาตั้งแต่เยาว์วัย “ค่ำคืนอันมืดมิดมิอาจบดบังแสงอันสกาวใสของพระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบที่เปี่ยมไปด้วยความเมตตากรุณาได้ไม่”   กลับสู่มาตุภูมิ หลังจากที่พิจารณาเห็นสมควรแก่การปฏิบัติแล้วหลวงพ่อคูณจึงออกเดินทางจากประเทศกัมพูชาสู่ประเทศไทยเดินข้ามเขตด้านจังหวัดสุรินทร์สู่จังหวัดนครราชสีมากลับบ้านเกิดที่บ้านไร่จากนั้นจึงเริ่มดำเนินการก่อสร้างถาวรวัตถุทางพระพุทธศาสนาโดยเริ่มสร้างอุโบสถพ.ศ. 2496 นอกจากการก่อสร้างอุโบสถแล้วหลวงพ่อคูณยังสร้างกุฏิสงฆ์ศาลาการเปรียญขุดสระน้ำไว้เพื่อุปโภคและบริโภคและที่สำคัญยังสร้างโรงเรียนไว้เพื่อเด็กบ้านไร่อีกด้วย   พระเทพวิทยาคมคูณปริสุทฺโธ หลักคำสอน “คนเราเมื่อมีเมตตาให้กับผู้อื่นผู้อื่นเขาก็จะให้ความเมตตาตอบสนองต่อเราถ้าเราโกรธเขาเขาก็จะโกรธเราตอบเช่นกันความเมตตานี่แหละคืออาวุธที่จะปกป้องตัวเราเองให้ไปได้ตลอดรอดฝั่งเป็นอาวุธที่ใครๆจะนำเอาไปใช้ก็ได้จัดว่าเป็นของดีนักแล”   ปราชญ์แห่งที่ราบสูง บุคคลทั่วไปหากมิได้สัมผัสตัวตนที่แท้จริงของหลวงพ่อคูณมักจะมีความเข้าใจว่าหลวงพ่อคูณเป็นพระที่แกร่งกล้าอาคมแต่หากได้พบและได้สนทนาธรรมจะทราบทันทีว่าท่านคือ “ปราชญ์แห่งที่ราบสูง” หลวงพ่อคูณได้สนทนาธรรมกับหลายๆคนต่างกรรมต่างวาระแสดงให้เห็นความเป็นปราชญ์ที่ซ่อนอยู่ภายใต้ทีท่าตรงไปตรงมาพูดจามึงกูแต่ภายในจิตวิญญาณของหลวงพ่อคูณท่านเป็นพระที่เป็นพระจริงๆคือมีจิตเมตตาเป็นที่ตั้งแม้ในยามที่วัดบ้านไร่มีปัญหาหรือมีความขัดแย้งเกิดขึ้นระหว่างลูกศิษย์หลวงพ่อคูณท่านได้ตัดสินใจเดินจากวัดบ้านไร่ไปอย่างเงียบๆพร้อมทั้งปรัญชาที่ว่า...